Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
noi that can tho khach san can tho nhom xingfa can tho sofa can tho thiet ke web can tho camera can tho lap dat fpt can tho xe tai hino mua xe tai tra gop hino can tho gia xe tai can tho xe tai hino can tho chuyen si gia xuong chuyen si ao thun chuyen si dam set thiết kế web cần thơ làm web can tho thiet ke web can tho lam web can tho thiết kế web cần thơ làm web can tho thiet ke web can tho lam web can tho Sơn nhà cần thơ Son nha can tho Dịch vụ Sơn nhà cần thơ Dich vu Son nha can tho in name card can tho gia re in can tho gia re Dien nuoc can tho son nha can tho máy trợ giảng ve sinh may lanh can tho sua may lanh can tho
ADMIN  CHÍNH THỨC CHO PHÉP ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO , TUYỂN DỤNG LÊN TRANG CHỦ ( DUYỆT TIN TRONG VÒNG 1H )

Trình tự nghi thức đám cưới và lời khuyên cho bạn tại nhà thờ

Thứ sáu - 29/06/2018 15:58
Nếu bạn theo đạo Thiên Chúa Giáo thì làm lễ cưới tại nhà thờ là nghi thức thiêng liêng và không thể bỏ qua. Vậy nghi thức này diễn ra thế nào,cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Trình tự nghi thức cưới trong nhà thờ
Đám cưới diễn ra trong nhà thờ khi cô dâu và chú rể phải theo đạo và có giấy chứng nhận hoàn thành khóa giáo lý hôn nhân do nhà thờ tổ chức từ 3 tháng đến 6 tháng.
Trường hợp chỉ có cô dâu hoặc chú rể theo đạo thì nghi thức cưới trong nhà thờ sẽ diễn ra nhanh chóng và nhỏ gọn hơn. Nhưng chung quy lại, sẽ có những trình tự nghi thức nhà thờ đưa ra mà bạn phải ghi nhớ.
Có thể bạn quan tâm: Trang trí đám hỏi tại nhà và những điều lưu ý.
Đôi uyên ương nguyện xin Thiên Chúa ban ơn và chúc phúc cho họ có một mái ám hạnh phúc sau nghi nghi thức cưới trong nhà thờ diễn ra và nguyện xin Thiên Chúa tha thứ những lỗi lầm của mình để tâm hồn được trong sạch trước khi tiến vào lễ đường
Đôi uyên ương tiến vào lễ đường để làm nghi thức cưới trong nhà thờ dưới sự chứng giám Cha xứ và người thân cộng đoàn công giáo
Sau đó, Linh Mục sẽ cử hành thánh lễ, đôi uyên ương vừa xem vừa chuẩn bị cho nghi thức của mình, nghi thức này sẽ được tiến hành ở giữa của buổi lễ
Đôi tân hôn tiến hành nghi thức lễ cưới của mình. Cô dâu và chú rể sẽ lần lượt đọc Thánh Thư
Tiếp đến, Linh Mục thể hiện lời thề của đôi tân hôn trước mặt Chúa và cũng thể hiện lời Thiên Chúa phán: “Sự gì Thiên Chúa đã liên kết thì loài người không được phân ly”
Cô dâu và chú rể sẽ cầm lấy tay nhau và nói lên sự ưng thuận của mình với Lời thề dành cho cô dâu: “Em là … nhận anh … làm chồng và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với anh, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng anh mọi ngày suốt đời em”
Và lời thề của chú rể: “Lời thề của chú rể: ” Anh là …nhận em …làm vợ và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng em mọi ngày suốt đời anh “.
Cuối cùng, cô dâu và chú rể đăng kí vào cuốn sổ danh sách các đôi tân hôn đã hoàn thành nghi thức cưới trong nhà thờ. Như vậy họ đã trở thành vợ chồng trước mặt Thiên Chúa và mọi người.
Lời khuyên khi bạn làm lễ tại nhà thờ
Nghi thức cưới trong nhà thờ đòi hỏi phải có sự nghiêm trang tuyệt đối và phải làm theo trình tự của nhà thờ. Tất cả các bước Kênh Cưới vừa kể trên tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng khi bước vào lễ đường, trước sự chứng giám của nhiều người cộng với không khí nghiêm trang của buổi lễ, hai bạn thật sự sẽ rất hồi hợp và có thể quên lời, nói vấp, làm nghi thức cưới trong nhà thờ diễn ra quá thời gian quy định.
Do đó, trước buổi lễ diễn ra 1 đến 2 ngày, hai bạn nên đến nhà thờ để tập luyện đến khi nhuần nhuyễn và quan trọng đừng quên học thuộc các lời nguyện ước để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ nhất.

 
Tổng số điểm của Tin đăng là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá Tin đăng

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

banner camera haytech